หน้าเว็บ

29/1/55

สุนัขนักบำบัดตัวเล็กที่สุดในโลก


ลูซี่

เจ้าลูซี่

ลูซี่

ลูซี่กับใบประกาศจากกินเนสบุ๊ค

ลูซี่

ลูซี่ขณะทำงาน

เจ้าลูซี่ สุนัขเมืองมะกัน ทำลายสถิติเป็นสุนัขทำงาน ที่ตัวเล็กที่สุดในโลก
เว็บไซต์เดลิเมล ของอังกฤษ รายงานเมื่อวันที่ 12 มกราคม ว่า ”ลูซี่” (Lucy) สุนัขพันธุ์ยอร์คเชียร์ เทอเรียร์ เพศเมีย วัย 3 ปี ที่มีส่วนสูงเพียง 14.5 เซนติเมตร และมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.13 กิโลกรัม ได้ทำลายสถิติโลกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากได้ชื่อว่าเป็น สุนัขทำงานที่ตัวเล็กที่สุดในโลก จัดอันดับโดยกินเนสส์ บุ๊ค ออฟ เวิลด์ เรคคอร์ด (Guinness Book of World Records)
ทั้งนี้ สถิติสุนัขที่ตัวเล็กที่สุดในโลกนั้น ใช้เกณฑ์การตัดสินจากน้ำหนักตัวของสุนัข ซึ่งมันสามารถเอาชนะเจ้าของสถิติเดิมจาก สุนัขค้นหาและช่วยชีวิต ในประเทศญี่ปุ่น ที่มีน้ำหนักตัว 2.7 กิโลกรัม มาได้สำเร็จ และสำหรับเจ้าหมานักบำบัดฉบับกระเป๋าตัวนี้ มันทำงานอยู่ในโปรแกรมที่เรียกว่า “Leashes Of Love” ซึ่งมันจะเดินทางไปเยี่ยมคนชราและผู้พิการตามโรงพยาบาลและที่บ้าน ในเมืองสมิธวิลล์ รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อคอยให้กำลังใจแก่และสร้างความบันเทิงให้กับพวกเขาเหล่านั้น
เจ้าของ ลูซี่ มีชื่อว่า แซลลี่ ลีโอเน่ มอนทูฟาร์ วัย 56 ปี กล่าวว่า “พนันได้เลยว่า ลูซี่ ไม่ใช่สุนัขที่ตัวเล็กที่สุดในโลก แต่ฉันมั่นใจว่ามันเป็นสุนัขนักบำบัดที่ตัวเล็กที่สุดในโลกอย่างแน่นอน”
อย่างไรก็ดี สุนัขเจ้าของสถิติโลกตัวนี้ ไม่ได้เป็นสุนัขที่ แซลลี่ ซื้อมาแต่อย่างใด หากแต่เธอนำมาเลี้ยง หลังจากที่มีคนนำมันมาทิ้งไว้ที่ร้านขายสัตว์ ซึ่งสภาพมันในตอนนั้นดูอิดโรยและน่าสงสารมาก ซึ่งเธอได้ตัดสินใจรับเลี้ยงมันโดยไม่ลังเลแต่อย่างใด

ขอขอบคุณเว็บ  http://pet.kapook.com/view36198.html  สำหรับข้อมูลดีๆค่ะ

By My Tangmo
6:07 P.M.
29/1/2012

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น